Hành trình SEHO

4 lý do bạn nên chọn giải pháp vận hành hồ thủy điện SEHO

Thời tiết ngày càng khắc nghiệt với những biến đổi khó lường đã gây tác động lớn tới mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có ngành thủy điện. Vấn đề quản lý, vận hành an toàn hồ, đập và khai thác sử dụng tài nguyên nước hiệu quả đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, được được cụ thể hóa trong Nghị định 114, Nghị định 38 và Thông tư 47. Giải pháp vận hành thủy điện SEHO của WeatherPlus đã được nhiều chủ đầu tư nhà máy thủy điện lựa chọn giúp hỗ trợ vận hành an toàn hồ, đập.

Dưới đây là 4 lý do bạn nên chọn giải pháp vận hành hồ thủy điện SEHO

1. Đáp ứng yêu cầu pháp lý, cung cấp dữ liệu chuẩn quốc gia theo Nghị định 114, Nghị định 38, Thông tư 47

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các giải pháp vận hành hồ thủy điện. WeatherPlus là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên được cấp phép hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn tại Việt Nam. Do vậy, khi sử dụng giải pháp vận hành hồ, đập thủy điện SEHO của WeatherPlus khách hàng hoàn toàn yên tâm về vấn đề pháp lý.

Tại mục b, Khoản 2, Điều 5 của Nghị định 38/2016/NĐ-CP yêu cầu: Trong thời gian không quá 30 phút kể từ thời điểm kết thúc quan trắc quy định tại điểm b khoản 1 Điều 4 của Nghị định này, hồ chứa thủy lợi có cửa van điều tiết lũ và hồ chứa thủy điện có dung tích toàn bộ từ một trăm triệu mét khối (100.000.000 m3) trở lên cung cấp toàn bộ thông tin, dữ liệu quan trắc khí tượng thủy văn cho cơ quan dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn cấp trung ương và cấp tỉnh, cơ quan quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường cấp tỉnh nơi có đập chính; hồ chứa thủy lợi có cửa van điều tiết lũ và hồ chứa thủy điện có dung tích toàn bộ từ ba triệu mét khối (3.000.000 m3) đến dưới một trăm triệu mét khối (100.000.000 m3) cung cấp toàn bộ thông tin, dữ liệu quan trắc khí tượng thủy văn cho cơ quan dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn trên địa bàn, cơ quan quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường cấp tỉnh nơi có đập chính.

Giải pháp SEHO không chỉ cập nhật số liệu khí tượng thủy văn và quan trắc tự động, cập nhật số liệu dự báo mưa đầy đủ chính xác, liên tục mà còn có thể tự động lưu trữ dữ liệu trên phần mềm, trích xuất dữ liệu mọi lúc, mọi nơi đảm bảo thông tin dữ liệu để các nhà máy thủy điện cung cấp thông tin kịp thời cho cơ quan quản lý nhà nước

2. Có đội ngũ vận hành hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, kịp thời

Với mục tiêu mang đến sự tin cậy và hài lòng cho khách hàng, khi sử dụng giải pháp SEHO khách hàng hoàn toàn yên tâm bởi WeatherPlus luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt hành trình.

giải pháp vận hành hồ thủy điện
Đội ngũ Chăm sóc Khách hàng của WeatherPlus tư vấn qua tổng đài 19001595

Không chỉ có đội ngũ IT có chuyên môn cao tiến hành khảo sát, lắp đặt vận hành thiết bị, hướng dẫn sử dụng cho khách hàng mà trong suốt quá trình vận hành thiết bị sau này nếu bạn gặp khó khăn gì chỉ cần gọi đến số 098.906.8886 hoặc 19001595 bấm phím 1, đội ngũ Chăm sóc Khách hàng của WeatherPlus sẽ hỗ trợ kịp thời cho bạn từ 06h đến 22h tất cả các ngày trong tuần. Đây là điều không phải đơn vị nào cũng có thể làm được.

3. Hướng tới vận hành tối ưu và an toàn

Giải pháp SEHO không chỉ giúp các đơn vị vận hành nhà máy thủy điện quan trắc lượng mưa, mực nước, lưu lượng xả duy trì mà con giúp tính toán, dự báo lưu lượng nước đến hồ; dự tính khả năng gia tăng mực nước hồ trong 24h, 3 ngày, 6 ngày; dự báo KTTV hạn dài, phục vụ tích trữ nước mùa khô và xả nước mùa mưa lũ. Khi lượng mưa hay lưu lượng nước về hồ vượt ngưỡng quy định hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn cảnh báo đến khách hàng. Nhờ vậy, giải pháp SEHO sẽ góp phần hỗ trợ thông tin để chủ nhà máy đưa ra quyết định giúp vận hành thủy điện an toàn và tối ưu kinh tế.

4. Đã có hơn 40 khách hàng sử dụng giải pháp SEHO

Giải pháp vận hành hồ thủy điện SEHO đáp ứng được các quy định của Nghị định 114, Nghị định 38, Thông tư 47 –về quản lý an toàn hồ, đập; khai thác, sử dụng tài nguyên nước hiệu quả; bảo đảm hoạt động quan trắc, dự báo khí tượng thủy văn phục vụ trực tiếp cho nhu cầu của địa phương cũng như việc quản lý, khai thác, sử dụng, trao đổi thông tin, dữ liệu khí tượng thủy văn, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội…

Tại Việt Nam, giải pháp vận hành thủy điện SEHO bước đầu đã được triển khai và áp dụng cho hơn 40 nhà máy thủy điện của 11 tỉnh thành trên cả nước. Trong đó phải kể đến những công trình đầu tiên thực hiện ứng dụng giải pháp này như Nhà máy Thủy điện Hố Hô, tỉnh Quảng Bình thuộc Công ty Cổ phần Thủy điện Hồ Bốn. Dự án được triển khai lắp đặt các trang thiết bị quan trắc ngày 8/2/2017. Hay nhà máy Thủy điện Séo Chong Hô, tỉnh Lào Cai thuộc Công ty Cổ phần TNHH Đầu tư Điện lực Việt Trung cũng đã ký hợp đồng với WeatherPlus ứng dụng giải pháp SEHO vào ngày 10/11/2017… Ngoài ra, còn nhiều nhà máy thủy điện khác đã ký kết hợp đồng và đang trong quá trình khảo sát để lắp đặt.

Những công trình thủy điện ứng dụng giải pháp SEHO bước đầu đã đem lại kết quả khả quan, được đối tác tin tưởng và đánh giá cao. Đây cũng là động lực cho các kỹ sư thủy điện và ekip của WeatherPlus tiếp tục tìm tòi, sáng tạo và cải tiến không ngừng các sản phẩm quan trắc của SEHO.

Với 4 lý do trên, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng giải pháp SEHO giúp hỗ trợ vận hành tối ưu, an toàn hồ, đập và thực hiện các Nghị định 114, Nghị định 38, Thông tư 47 của Chính Phủ.

Bài viết liên quan
Hành trình SEHO

Thêm 5 thủy điện lắp đặt thành công Giải pháp SEHO trong tháng 11/2022

Trong tháng 11/2022, thêm 5 nhà máy bao gồm thủy điện Nước Xáng, Đắk Re 2, Đăk…
Xem thêm
Hành trình SEHO

Lắp đặt giải pháp SEHO cho 4 nhà máy thủy điện trong tháng 10/2022

Trong tháng 10/2022, 4 nhà máy thủy điện đã triển khai ứng dụng giải pháp SEHO…
Xem thêm
Hành trình SEHO

Thêm 4 nhà máy thủy điện sử dụng giải pháp SEHO trong tháng 9/2022

Trong tháng 9/2012, Công ty Weatherplus đã tiếp tục triển khai lắp đặt thành công…
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *