Hành trình SEHO

HỎI ĐÁP VỀ GIẢI PHÁP VẬN HÀNH THỦY ĐIỆN SEHO (PHẦN 1)

Với những ưu điểm vượt trội, giải pháp SEHO đã được khẳng định bởi hơn 50 nhà máy thủy điện đã hợp tác, lắp đặt và sử dụng. Giải pháp SEHO cam kết luôn đồng hành, hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình tư vấn, lắp đặt và vận hành sử dụng giải pháp.

Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về Giải pháp SEHO và giúp giải đáp các thắc mắc trong quá trình sử dụng, chúng tôi xin được trả lời những câu hỏi đang được nhiều Khách hàng quan tâm gửi đến Tổng đài của chúng tôi.

Câu hỏi 1: Giải pháp SEHO đáp ứng Thông tư 47 như thế nào?

SEHO là giải pháp tổng thể phục vụ yêu cầu của Chính phủ về việc theo dõi và truyền tải đầy đủ thông tin dữ liệu về hồ chứa thủy điện được quy định trong Thông tư 47/2017/TT-BTNMT như:

 • Mực nước thượng lưu hồ chứa
 • Lưu lượng xả qua tràn
 • Lưu lượng xả qua nhà máy
 • Lưu lượng xả duy trì dòng chảy tối thiểu

Ứng dụng các thiết bị quan trắc thông minh, các thông tin dự báo thời tiết cho lưu vực với độ chính xác cao, các thuật toán và phần mềm dự báo từ các chuyên gia, SEHO cung cấp cho khách hàng thông tin giám sát hồ chứa thủy điện đầy đủ, chính xác trên một giao diện quản lý/giám sát trực tuyến tại website seho.vn.

Giám sát hồ chứa thủy điện trực tuyến tại seho.vn

ĐỐI VỚI CÁC THIẾT BỊ GIÁM SÁT TRỰC TIẾP

Ứng dụng các thiết bị quan trắc thông minh, các thông tin dự báo thời tiết cho lưu vực với độ chính xác cao, các thuật toán và phần mềm dự báo từ các chuyên gia, SEHO cung cấp cho khách hàng thông tin giám sát hồ chứa thủy điện đầy đủ, chính xác trên một giao diện quản lý/giám sát trực tuyến tại website Seho.vn.

ĐỐI VỚI CÁC THIẾT BỊ ĐO ĐẠC GIÁN TIẾP

Lưu lượng xả qua nhà máy, lưu lượng xả duy trì dòng chảy tối thiểu, lưu lượng xả qua tràn: Dữ liệu từ cảm biến đo đạc sẽ được truyền đến Datalogger hoặc IO Device và truyền về Server thông qua tín hiệu 3G, Wifi hoặc cáp Quang tùy trường hợp thực tế của nhà máy Thủy điện. Từ Server các giá trị theo quy định sẽ được tính toán theo Tiêu chuẩn hiện hành và truyền đến cơ quan chức năng.

Câu hỏi 2: Các tính năng chính của giải pháp SEHO là gì?

Phần mềm quản lý của SEHO có các chức năng cơ bản sau đây:

 • Hiển thị số liệu đo đạc theo thời gian thực: từ các trạm quan trắc.
 • Tính toán các giá trị được quy định trong các văn bản pháp lý, phục vụ vận hành: như Lưu lượng về hồ, dự báo lưu lượng về hồ, khả năng gia tăng mực nước…
 • Thu thập số liệu thường xuyên, liên tục: có thể trích dữ liệu bất kỳ thời điểm nào theo diễn biến bất thường của thời tiết hoặc thiên tai.
 • Tần suất hiển thị các dữ liệu: 15 phút, 30 phút, 1giờ/lần tùy theo yêu cầu cài đặt của người dùng.
 • Không yêu cầu cấu hình máy: có thể xem trực tiếp trên Smartphone và máy tính có kết nối Internet. Do đó, cán bộ vận hành hoàn toàn có thể đăng nhập sử dụng phần mềm trên Máy chủ đặt tại nhà máy;
 • Truyền dữ liệu đến các cơ quan chức năng theo quy định của thông tư 47: qua 02 hình thức tùy vào hệ thống nhận dữ liệu được cơ quan chức năng xây dựng:Truyền qua tệp dữ liệu dạng FTP
 • Truyền qua kết nối API

 Để được tư vấn thêm về giải pháp SEHO, vui lòng gọi điện thoại đến số 0989068886 để được hỗ trợ trực tiếp.

Bài viết liên quan
Hành trình SEHO

Thêm 6 thủy điện lắp đặt Giải pháp SEHO

Trong tháng 5 và tháng 6/2021, WeatherPlus đã tiến hànhlắp đặt Giải pháp SEHO…
Xem thêm
Hành trình SEHO

Thêm 3 nhà máy thủy điện lắp đặt SEHO

Tháng 04/2021, WeatherPlus đã tiến hành lắp đặt Giải pháp SEHO – Hỗ trợ…
Xem thêm
Hành trình SEHO

WeatherPlus hợp tác cùng Điện lực Sơn La lắp đặt giải pháp SEHO cho thủy điện Sơ Vin và Chiềng Ngàm

Tháng 03/2021, WeatherPlus phối hợp cùngCông ty Điện lực Sơn La, lắp đặt…
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *