Tổng hợp

Các nét đặc trưng của khí hậu Đà Nẵng và những điều cần lưu ý

Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống ở Việt Nam, nơi ngành du lịch rất phát triển. Vậy khí hậu ở thành phố biển xinh đẹp này như thế nào? Đó là điều quan tâm của không ít du khách khi chuẩn bị đặt chân tới đây. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về vấn đề trên, phục vụ cho chuyến ghé thăm của bạn tới Đà Nẵng.

Đặc trưng của khí hậu thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng là thành phố trực thuộc trung ương, có vị trí ở vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ. Mức nhiệt trung bìn của thành phố Đà Nẵng vào khoảng 25,6 độ C. Tháng 6 là mức nhiệt cao nhất rơi vào khoảng 29,3 độ C. Tháng 2 có mức nhiệt thấp nhất khoảng 21,1 độ C. Lượng mưa trung bình của thành phố Đà Nẵng khoảng 1.355mm. Độ ẩm không khí trung bình trong năm khá cao khoảng trên 83,4%. Mức nhiệt không quá cao khiến mỗi du khách đến với thành phố này đều cảm thấy dễ chịu bởi bầu không khí, thời tiết.

Đà Nẵng mang đặc trưng của khí hậu gió mùa nên nơi đây có sự phân hóa rõ rệt giữa hai mùa mưa và mùa khô. Từ tháng 1 đến tháng 7 sẽ bắt đầu giai đoạn mùa khô. Từ tháng 8 đến hết tháng 12 là khoảng thời gian của mùa mưa. Thời tiết ở Đà Nẵng sẽ có những đặc trưng riêng biệt theo từng mùa.

Thời tiết thành phố Đà Nẵng vào mùa khô

Nhiệt độ trung bình của Đà Nẵng vào mùa khô vào khoảng 25,7 độ C. Đôi khi trong khoảng thời gian này xuất hiện không khí lạnh nhưng mức độ không đáng kể và thường kết thúc sớm. Vào mùa khô không khí có độ ẩn thấp, do ảnh hưởng trực tiếp từ gió Lào nên có cảm giác nóng bức. Lượng mưa của mùa khô rất ít.

Mùa du lịch của thành phố biển Đà Nẵng là vào mùa khô. Thời tiết mùa này ít biến động, khô ráo phù hợp cho các hoạt động tắm biển, vãn cảnh, leo núi. Tuy nhiên để tham gia các hoạt động ngoài trời bạn cần phải có biện pháp chống nắng, giảm thiểu những tác hại của nắng nóng. Tránh thì trạng say nắng gây mệt mỏi suy giảm sức khỏe, da bị cháy nắng.

Thời tiết thành phố Đà Nẵng vào mùa mưa

Mùa mưa ở Đà Nẵng sẽ bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 12. Lượng mưa trung bình của mùa này là 161,4mm/tháng. Mức nhiệt trung bình của những tháng mưa vào khoảng 25,5 độ C. Trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 là những tháng cao điểm mùa mưa bão, biển động mạnh kèm gió giật, thường xuyên xảy ra mưa bão. Khách du lịch không nên lựa chọn mùa này để đi du lịch. Hoặc phải xem dự báo thời tiết và thường xuyê cập nhật tình hình để đưa ra quyết định tới Đà Nẵng mùa này.

Khí hậu Đà Nẵng thay đổi theo các tháng

Từ tháng 12 đến tháng 3 thời tiết mát mẻ dễ chịu

Thời tiết Đà Nẵng khoảng thời gian này rất mát mẻ và dễ chịu, những cơn mưa xuân thi thoảng xuất hiện khiến bầu không khí dịu mát.Thời điểm thích hợp để các gia đình, bạn bè du xuân đến Đà Nẵng. Giá dịch vụ vào mùa này cũng không quá đắt, bình ổn. Trang phục nên chuẩn bị khi tới đây thường là đồ vintage, váy, quần áo không quá dài. Tuy nhiên nên lưu ý mang theo áo khoác mỏng bởi buổi tối sẽ có gió se se lạnh. Trong những tháng này thành phố cũng có nhiều lễ hội được tổ chức.

Từ tháng 4 đến tháng 9 Đà Nẵng ít mưa vào bão

Khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 nhiệt độ trung bình được duy trì từ 28 đến 30 độ C. Các tháng này ít bão và mưa, mức nhiệt cao phù hợp cho những chuyến đi biển,nghỉ dưỡng. Những tháng này là mùa du lịch cao điểm của Đà Nẵng.

Từ tháng 9 đến tháng 12 xuất hiện các cơn mưa rào

Cái nắng nóng oi bức sẽ không còn trong khoảng thời gian này. Những cơn mưa rào, dông sẽ xuất hiện. Tuy nhiên những cơn mưa sẽ không kéo dài. Khoảng thời gian này không phải vào mùa nóng nên không có quá nhiều khách du lịch tới đây. Các dịch vụ lưu trú khách sạn, ăn uống, vé máy bay vào những tháng này cũng rẻ hơn so với các tháng khác trong năm.

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin về khí hậu của thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp tới bạn. Chúc bạn có những ngày nghỉ tuyệt vời nơi thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

Bài viết liên quan
Tổng hợp

Giới thiệu về nền tảng thời tiết Metplus cho doanh nghiệp

Thời tiết là một yếu tố có tầm ảnh hưởng quan trọng với doanh nghiệp ngày…
Xem thêm
Tổng hợp

Khai thác và vận hành thủy điện Nậm Na 3

Nhà máy thủy điện Nậm Na 3 là một trong những dự án trọng điểm của khu vực…
Xem thêm
Tổng hợp

Dự báo nguồn nước hạn trên các con sông trong tháng 12/2022

Tình hình nguồn nước hạn tháng 12 sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động…
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *