Thông tin ngànhVăn bản pháp lý

EVN phát công điện khẩn 7095 ứng phó với bão số 9 MOLAVE

Để chủ động ứng phó với bão, bảo đảm an toàn tính mạng, hạn chế thiệt hại về tài sản, ngày 26/10 Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN đã phát đi Công điện số 7095 về việc ứng phó khẩn cấp với bão số 9.

 1. Khẩn trương thực hiện các nội dung chỉ đạo liên quan tại Công điện số 1470/CĐTTg ngày 26/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ (đính kèm).
 2. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 1995/CT-EVN ngày 31/3/2020 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Chỉ thị số 08/CT-BCT ngày 07/4/2020 của Bộ Công Thương về tăng cường công tác PCTT&TKCN năm 2020 và Chỉ thị số 14/CT-BCT ngày 15/9/2020 của Bộ Công Thương về triển khai một số biện pháp cấp bách để chủ động ứng phó với thiên tai.
 3. Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về thiên tai của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia (địa chỉ web www.kttv.gov.vn) để chủ động có các biện pháp ứng phó kịp thời. Cập nhật, thực hiện đầy đủ các nội dung trong Công điện, văn bản chỉ đạo của các cấp được đăng tải trên trang web http://phongchongthientai.evn.com.vn của Tập đoàn.
Hình ảnh bão số 9, cập nhật lúc 16h15 27/10 (Nguồn:Trung tâm KTTV Quốc gia)
 1. Triển khai, rà soát, cập nhật, bổ sung phương án ứng phó thiên tai phù hợp với tình hình, điều kiện cụ thể tại đơn vị, địa phương; đảm bảo cung cấp điện an toàn, đặc biệt cho các phụ tải quan trọng; bảo đảm an toàn cho người, thiết bị, công trình điện lực. Chuẩn bị mọi nguồn lực, trang thiết bị, phương tiện, vật tư để kịp thời triển khai các phương án ứng phó theo phương châm “bốn tại chỗ” nhằm khắc phục hậu quả, sự cố do thiên tai gây ra.
 2. Tạm dừng các cuộc họp, các hoạt động chưa cần thiết; tập trung chỉ đạo, kiểm tra, triển khai thực hiện các nội dung công việc liên quan đến ứng phó, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần cán bộ công nhân viên, người lao động làm việc trực tiếp tại hiện trường.

6. Các Tổng công ty Phát điện/ Công ty thuỷ điện:

(i) Tổ chức quan trắc, thu thập thông tin về khí tượng thủy văn, chủ động phối hợp với Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh để tuyên truyền, vận hành đảm bảo an toàn, hiệu quả, đặc biệt đối với các hồ chứa không còn hoặc dung tích phòng lũ thấp;

(ii) Tham gia cắt/giảm/làm chậm lũ, đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du;

(iii) Triển khai thực hiện các phương án đảm bảo an toàn công trình hồ đập, vùng hạ du hồ chứa, đặc biệt là các điểm xung yếu;

(iv) Bố trí lực lượng để chủ động xử lý kịp thời các tình huống mất an toàn có thể xảy ra, đặc biệt là tình huống xả lũ khẩn cấp.
 1. Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia/ Công ty Truyền tải điện tăng cường kiểm tra để sớm phát hiện khu vực có khả năng sạt lở đất, ảnh hưởng đến cột, đường dây, trạm điện và có phương án xử lý kịp thời. Các đơn vị trong vùng bị ảnh hưởng tổ chức tái lập ca trực đối với trạm biến áp không người trực vận hành tại chỗ. Khẩn trương gia cố các điểm sạt lở, nguy cơ sạt lở của các đợt mưa bão trước; khắc phục những tồn tại khiếm khuyết của lưới điện tại khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng.
 2. Các Tổng công ty Điện lực: (i) Tiếp tục chỉ đạo củng cố lưới điện, xử lý các tồn tại, gia cố các điểm xung yếu có nguy cơ bị sự cố để đảm bảo cung cấp điện an toàn và 3 ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra; (ii) Khi có ảnh hưởng của thiên tai gây sự cố mất điện cần nhanh chóng tổ chức xử lý, khắc phục, sớm khôi phục điện đảm bảo an toàn cho các khách hàng đặc biệt là các phụ tải quan trọng, các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn; (iii) Khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, tổ chức cắt tỉa cây xanh, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện; (iv) Chỉ đạo các đơn vị thủy điện (nếu có) thực hiện nội dung nêu tại Mục 6; (v) Các đơn vị trong vùng bị ảnh hưởng tổ chức tái lập ca trực đối với trạm biến áp không người trực vận hành tại chỗ.
Vị trí và đường đi của bão số 9, cập nhật lúc 17h00 27/10 (Nguồn:Trung tâm KTTV Quốc gia)
 1. Các Ban Quản lý dự án kiểm tra công trường, theo dõi sát diễn biến của thiên tai, tổ chức ứng phó, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị trên công trường.
 2. Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia/ Trung tâm điều độ miền theo dõi sát diễn biến của thiên tai, nhanh chóng chỉ huy khắc phục sự cố trên hệ thống điện. Phối hợp với các đơn vị thủy điện để khai thác đảm bảo an toàn, hiệu quả các hồ chứa thuỷ điện. Khi bị ảnh hưởng của thiên tai gây sự cố tách lưới hệ thống điện quốc gia, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia nhanh chóng phối hợp với Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia khắc phục, đóng điện trở lại. Khi bị sự cố mất điện cục bộ, các Trung tâm điều độ khẩn trương chỉ huy xử lý sự cố theo các phương án, kịch bản đã lập để kịp thời khôi phục điện an toàn cho các Công ty Điện lực.
 3. Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ Thông tin đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phục vụ điều hành, cập nhật thường xuyên và đầy đủ diễn biến của thiên tai và các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Bộ Công Thương, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Tập đoàn trên trang web http://phongchongthientai.evn.com.vn.
 4. Trung tâm Thông tin Điện lực thường xuyên cập nhật thông tin, đưa tin bài, hình ảnh về công tác chỉ đạo điều hành, công tác chuẩn bị phòng tránh, ứng phó và quá trình khắc phục hậu quả thiên tai.
 5. Các đơn vị tổ chức trực ban 24/24h, tuyệt đối không được chủ quan và cần tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó, khắc phục ảnh hưởng của thiên tai. Phối hợp với các cơ quan truyền thông báo chí để cung cấp, đăng tải thông tin đầy đủ, chính xác tránh gây hiểu lầm trong dư luận.
 6. Đối với đơn vị bị ảnh hưởng, thiệt hại do thiên tai phải cập nhật báo cáo, số liệu trên trang web http://phongchongthientai.evn.com.vn trước 07h00, 15h00 hàng ngày và báo cáo kịp thời về Ban Chỉ huy PCTT&TKCN EVN theo địa chỉ email pctt@evn.com.vn.

Tải Công điện số 7095/CĐ-EVN:

Tải Công điện 7129/CĐ-EVN:

Tải Công điện 1470/CĐ-TTg:

Bài viết liên quan
Thông tin ngành

Thủy điện Ayun Hạ vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng Tây Nguyên

Thủy điện Ayun Hạ là một trong những hồ nước nhân tạo và là hồ nước lớn…
Xem thêm
Thông tin ngành

Thủy điện Yaly - Chiếu sáng cả Tây Nguyên

Tây Nguyên đại ngàn nhiều nắng gió, nơi của anh em các dân tộc thiểu số sinh…
Xem thêm
Thông tin ngànhTổng hợp

Thủy điện Cần Đơn-Xây đập ngăn dòng tích nước sản xuất nông nghiệp

Ngăn dòng, xây đập thủy điện tạo nên hồ chưa nước ngọt nguồn điện năng…
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *