Hành trình SEHO

Lắp đặt thành công giải pháp SEHO, thủy điện Nà Lòa sẵn sàng khai thác & sử dụng tài nguyên nước theo TT47

Nằm trên con sông Bắc Vọng thuộc huyện Phục Hoà, tỉnh Cao Bằng, nhà máy thuỷ điện Nà Loà với công suất 6MW đã đóng góp trên 30 triệu kWh điện mỗi năm cho lưới điện Quốc gia, góp phần không nhỏ vào việc giải quyết nhu cầu điện của toàn tỉnh Cao Bằng, đặc biệt là vào mùa khô.

Tự hào góp sức trong việc vận hành một công trình quan trọng và ý nghĩa, tháng 3 vừa qua, WeatherPlus đã hoàn tất việc lắp đặt Giải pháp vận hành nhà máy thuỷ điện SEHO đáp ứng Thông tư 47 tại thuỷ điện Nà Loà. Với sự hỗ trợ của giải pháp này, cán bộ, công nhân viên nhà máy thủy điện có thể đưa ra những quyết định chính xác, nhanh chóng phục vụ cho công tác vận hành an toàn và tối ưu hồ chứa.

Các cán bộ kỹ thuật WeatherPlus lắp đặt Giải pháp Seho tại nhà máy thuỷ điện Nà Loà

Để có được thành công của dự án, 5 kỹ sư lắp đặt của WeatherPlus đã nỗ lực làm việc tập trung, liên tục. Khó khăn lớn nhất là phải đảm bảo lắp đặt trạm quan trắc lưu lượng xả tại nhà máy diễn ra nhanh chóng và không ảnh hưởng tới công tác vận hành của thủy điện. Chính vì vậy, việc lắp đặt được tiến hành hoàn toàn vào ban đêm.

3 ngày làm việc miệt mài, không nghỉ, những đêm dài thức trắng trong cái rét căm căm của trời đất Cao Bằng, anh Đặng Văn Tùng – Một trong những cán bộ kỹ thuật trực tiếp tham gia dự án bày tỏ: “Lúc khảo sát địa hình thủy điện, anh em ai cũng lo lắng không biết có làm tốt được không. Tuy nhiên, sau khi bàn tính kỹ lưỡng, đặc biệt là cả đội thống nhất dù khó mấy cũng quyết tâm làm bằng được nên những khó khăn dần được tháo gỡ. Chính sức mạnh tinh thần và sự đoàn kết là động lực để cả nhóm hoàn thành nhiệm vụ“.

Sự ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình của các cán bộ nhà máy Thuỷ điện Nà Loà trong suốt quá trình lắp đặt giải pháp như anh Hoàng Mạnh Cường – GĐ công ty Cổ Phần Thủy điện – Luyện kim Cao Bằng; anh Đàm Thế Khánh – PGĐ công ty Cổ Phần Thủy điện – Luyện kim Cao Bằng, và anh Sầm Văn Đình – Phó phòng Kỹ thuật thuỷ điện Nà Loà đã góp phần không nhỏ vào thành công của dự án.

Đây là dự án lắp đặt giải pháp SEHO đáp ứng Thông tư 47 đầu tiên của WeatherPlus, đặt nền móng phát triển cho các dự án tiếp theo, và tiếp thêm quyết tâm, nhiệt huyết cho đội ngũ CBNV WeatherPlus trên con đường xây dựng những sản phẩm chất lượng tốt nhất hướng tới mục tiêu hỗ trợ công tác vận hành thủy điện an toàn và hiệu quả.

Bài viết liên quan
Hành trình SEHO

Lắp đặt thành công giải pháp SEHO cho 8 thủy điện trong tháng 7-8/2022

Trong tháng 7-8/2022, nhóm 3 nhà máy thủy điện Sơn Trà cùng 5 nhà máy thủy điện…
Xem thêm
Hành trình SEHO

Thêm 3 nhà máy thủy điện sử dụng giải pháp SEHO trong tháng 6/2022

Trong tháng 6/2022 đã có thêm 3 nhà máy thủy điện ứng dụng thành công giải pháp…
Xem thêm
Hành trình SEHO

Thêm 3 thủy điện lựa chọn giải pháp SEHO của WeatherPlus để đáp ứng các yêu cầu pháp lý về quan trắc khí tượng thủy văn

Trong tháng 5/2022, giải pháp SEHO của WeatherPlus đã được thủy điện Quảng Trị…
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *