Tổng hợp

Khí hậu Gia Lai phân hóa theo mùa, du lịch thả ga không lo thời thiết

Mảnh đất Tây Nguyên năng gió đại ngàn. Với buôn làng cùng đàn voi to- động vật quý hiếm được bảo tồn. Nơi đây, đất đa bazan đỏ nặng phát triển các triền cafe, cacao hay những trái sầu riêng mang bản chất nơi đây. Nắng gió, gai góc chống chịu thiên nhiên.

Đặc điểm khí hậu chung tỉnh Gia Lai

Gia Lai là đứa con mảnh đất Tây Nguyên với 2 mùa mưa nắng rõ rệt. Mưa nắng phân mùa không lẫn vào nhau. Đây chính là điều kiện để thực vật nơi đây thích nghi và phát triển. Mùa mưa từ tháng 5-10 hằng năm và ngược lại là mùa khô.

Lượng mưa trung bình hằng năm từ 1200-1500mm ở sườn Đông Trường Sơn, còn sườn Tây lưu lượng mưa cao hơn: 2000-2500mm.

Nhiệt độ nơi đây thường mát mẻ ít chịu ảnh hưởng của biển cũng như Tây Nam. Hơn nữa khi có bão thì nơi đây cũng chịu ảnh hưởng rất thấp. Bà con nơi đây chỉ còn lo về lũ quét và sạt lở đất nhưng chính các yếu đó đó đã mang lại sự màu mỡ, phù xa mỗi lần đi qua.

Khí hậu Gia Lai khi mùa mưa về

Mùa mưa về, Gia Lai như một con thú chuyển mình. Từ những ngày nắng cháy, cỏ cây khắc khổ thì giờ đây mang làn gió mới. Dòng sông cũng uốn lượn chảy hùng dũng. Chim muông cũng líu lo ca hát sau những ngày nắng nóng.Thời điểm này, Gia Lai cũng có nhiều chuyến du lịch nghỉ dưỡng. Chỉ cần đi phượt dưới trời mưa hay nắng nhẹ đều thoải mái khi bỏ xa cái ồn ảo phố thị.

Đúng Gia Lai không gần biển nhưng vẫn phải chịu ảnh hưởng gián tiếp của những cơn bão. Chính vậy bạn đừng chủ quam. Để có lộ trình tốt nhất du lịch hãy chú ý những thông tin thời tiết.

Nắng nóng trở về Gia Lai trên đất đỏ bazan

Mùa khô là thời điểm thích hợp để bạn khám phá rừng già Gia Lai. Thời điểm đất khô, cây cối không khí không ẩm ướt rất thích hợp bạn có thể qua đêm để không bị lạnh. Bạn thoải mái dựng lều qua đêm, một chuyến đi xuyên đêm cùng người thân.

Hãy thử trải nghiệm cảm giác này nhé, ban đêm nơi đây mát mẻ nhưng ngày nắng nóng. Bạn nên chú ý các trang phục cần thiết để có được những cách phòng chống tốt nhất. Đừng để chuyến đi của bạn là vo nghĩa hãy cùng tìm hiểu và cân nhắn những thời tiết và khí hậu chủ đạo nơi đây nhé.

Bài viết liên quan
Tổng hợp

Lắp đặt thiết bị theo Thông tư 17/TT-BTNMT và mức xử phạt hành chính vi phạm

Quy định về việc lắp đặt thiết bị về giám sát, khai thác, sử dụng tài…
Xem thêm
Tổng hợp

Quy định về quản lý an toàn đập, hồ chứa thủy điện

Quy định mới nhất về việc quản lý an toàn đập, hồ chứa thủy điện như…
Xem thêm
Tổng hợp

Sông Sêrêpôk và bài toán phát triển thủy điện bền vững cho Tây Nguyên

Đứng trước tình trạng thiếu hụt điện năng, nhà nước đã đề ra phương án…
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *