Hành trình SEHO

Thêm 3 nhà máy thủy điện sử dụng giải pháp SEHO trong tháng 6/2022

Trong tháng 6/2022 đã có thêm 3 nhà máy thủy điện ứng dụng thành công giải pháp SEHO vào vận hành thủy điện an toàn, hiệu quả. Các đơn vị đã tin tưởng lựa chọn sử dụng giải pháp SEHO trải dài từ Bắc vào Nam, đó là thủy điện Nậm Tha 5 Lào Cai, Hà Nang Quảng Ngãi, Đăk Re Kon Tum. Giải pháp được nghiên cứu, phát triển bởi Công ty Cổ phần Giải pháp Thời tiết Weatherplus. 

3 nhà máy thủy điện lắp đặt giải pháp SEHO trong tháng 6

1. Nhà máy thủy điện Nậm Tha 5 tỉnh Lào Cai

Trong tháng 6/2022, các cán bộ kỹ thuật Công ty Cổ phần Giải pháp Thời tiết Weatherplus đã triển khai lắp đặt giải pháp SEHO cho 3 nhà máy thủy điện. Nhà máy Nậm Tha 5 là một trong rất nhiều đơn vị thủy điện của tỉnh Lào Cai đã lắp đặt thành công giải pháp SEHO. Công trình thủy điện Nậm Tha 5 được xây dựng trên vùng đất xã Nậm Tha, huyện Văn Bàn, Lào Cai. Công suất nhà máy vận hành là 13,5MW.

Hình ảnh đo mực nước tại nhà máy thủy điện Nậm Tha 5

Địa hình của nhà máy Nậm Tha 5 khá trắc trở, đồi núi dốc, đường đi lại gặp nhiều trở ngại. Khó khăn, vất vả là vậy, tuy nhiên đội ngũ kỹ thuật của Weatherplus đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của  của cán bộ nhà máy đã lắp đặt thành công giải pháp SEHO.

2. Nhà máy thủy điện Hà Nang tỉnh Quảng Ngãi

Thủy điện Hà Nang của tỉnh Quảng Ngãi cũng đã được các cán bộ kỹ thuật Weatherplus đến tận nơi, lắp đặt triển khai thành công giải pháp SEHO. Đây là công trình thủy điện được xây dựng trên các suối phụ lưu của sông Trà Bồng, tại vùng đất xã Trà Thủy huyện Trà Bồng thuộc Quảng Ngãi. Nhà máy thủy điện Hà Nang có công suất 11MW, gồm 2 tổ máy hoạt động. Việc ứng dụng giải pháp mới vào vận hành sẽ giúp quy trình sản xuất được hiệu quả, an toàn hơn.

Trạm đo mưa trên đập chính thủy điện Hà Nang

Cảm biến đo mực nước thượng lưu tại thủy điện Hà Nang

Trạm đo dòng chảy tối thiểu được lắp đặt tại thủy điện Hà Nang

Trạm đo lưu lượng xả tối thiểu

Thủy điện Hà Nang Lào Cai

3. Nhà máy thủy điện Đăk Re lắp đặt giải pháp SEHO

Nhà máy thủy điện Đăk Re là 1 trong 3 đơn vị đã triển khai lắp đặt thành công giải pháp SEHO trong tháng 6. Đây là thủy điện xây dựng trên dòng suối Đăk Re ở xã Hiếu huyện Kon Plong tỉnh Kon Tum và xã Ba Xa huyện Ba Tơ tỉnh Quảng Ngãi. Công trình thủy điện Đăk Re được khởi công xây dựng vào tháng 2/2016 và được hoàn thành tháng 7/2019. Nhà máy có 2 tổ máy hoạt động, công suất 60MW, cung cấp 270kWh sản lượng điện mỗi năm.

Thủy điện Đăk Re

Lắp đặt giải pháp SEHO các nhà máy thủy điện sẽ đáp ứng được các Quy định pháp lý nào?

Việc lắp đặt thành công giải pháp Seho sẽ giúp các nhà máy đáp ứng được các Quy định đã được ban hành. Cụ thể các quy định pháp lý sẽ được đáp ứng như: Thông tư 17/2021/TT-BTNMT, Nghị định 48/2020/NĐ-CP và Nghị định 114/2018/NĐ-CP. Giải pháp Seho ra đời là tâm huyết của đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên Công ty Weatherplus. Với mong muốn đóng góp một phần công sức vào công cuộc phòng chống thiên tai, biến đổi khí hậu. Góp phần giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra. Ngoài các Quy định, việc ứng dụng giải pháp Seho vào vận hành nhà máy thủy điện sẽ đáp ứng được các vấn đề sau:

  • Chủ động giám sát lượng mưa và mực nước hồ chứa theo thời gian thực
  • Tính toán được lưu lượng nước đến vào hồ và lưu lượng nước xả
  • Dự báo được lượng mưa trên lưu vực, lưu lượng về hồ trong 24h, 3 ngày, 6 ngày
  • Chủ động đưa ra kịch bản vận hành an toàn và tối ưu kinh tế cho các chủ công trình
  • Dự báo khí tượng thủy văn, dài hạn (tháng, mùa). Dưa ra dự báo phục vụ tích nước trước mùa khô
  • Liên tục cập nhật và đưa ra tin nhắn cảnh báo khi diễn biến thời tiết bất lợi, phức tạp như mưa lũ lớn

Giải pháp thủy điện thông minh Seho sẽ góp phần giải quyết những khó khăn của các nhà máy thủy điện. Công ty Weatherplus sẽ luôn đồng hành cùng các nhà máy trong quá trình triển khai, vận hành, để đạt được kết quả tốt nhất. Luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp những vấn đề của các nhà máy thủy điện 24/7. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm và các đơn vị đã tin tưởng lắp đặt sản phẩm có thể xem thêm tại website Seho.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline: 0989.068.886 để được tư vấn và hỗ trợ.

Bài viết liên quan
Hành trình SEHO

Thêm 5 thủy điện lắp đặt thành công Giải pháp SEHO trong tháng 11/2022

Trong tháng 11/2022, thêm 5 nhà máy bao gồm thủy điện Nước Xáng, Đắk Re 2, Đăk…
Xem thêm
Hành trình SEHO

Lắp đặt giải pháp SEHO cho 4 nhà máy thủy điện trong tháng 10/2022

Trong tháng 10/2022, 4 nhà máy thủy điện đã triển khai ứng dụng giải pháp SEHO…
Xem thêm
Hành trình SEHO

Thêm 4 nhà máy thủy điện sử dụng giải pháp SEHO trong tháng 9/2022

Trong tháng 9/2012, Công ty Weatherplus đã tiếp tục triển khai lắp đặt thành công…
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *