Hành trình SEHO

Thêm 3 thủy điện lựa chọn giải pháp SEHO của WeatherPlus để đáp ứng các yêu cầu pháp lý về quan trắc khí tượng thủy văn

Trong tháng 5/2022, giải pháp SEHO của WeatherPlus đã được thủy điện Quảng Trị, thủy điện Đồng Nai 1 và thủy điện Nậm Lúc tin tưởng lựa chọn để đáp ứng yêu cầu pháp lý về quan trắc Khí tượng thủy văn.

Cụ thể, WeatherPlus đã triển khai gói lắp đặt thiết bị giám sát Tài Nguyên nước đáp ứng Thông tư 17/TT-BTNMT tại đập Pà Rông, đập phụ của thủy điện Quảng Trị – một công trình được xây dựng trên sông Rào Quán tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Đặc biệt, trong dự án này WeatherPlus đã lắp đặt thiết bị giám sát lưu lượng trên kênh hở dẫn nước, sử dụng công nghệ của EU phục vụ giám sát lưu lượng chuyển nước trong kênh từ đập phụ Pà Rông sang đập chính. Đây là giải pháp quan trắc lưu lượng mới với độ chính xác cao, giúp cho thủy điện Quảng Trị có công suất 64MW, với dung tích hồ chứa là 163 triệu m3 nước vận hành an toàn, hiệu quả.

Xem thêm: Bản tin thủy văn thủy điện tháng 6/2022: Dòng chảy đến hồ Hòa Bình duy trì ở mức cao, thượng lưu các sông ở Trung Bộ và Tây Nguyên có thể xuất hiện lũ lớn, lũ quét, sạt lở đất

WeatherPlus lắp đặt trạm đo mực nước tự động cho thủy điện Quảng Trị 

Trong dự án này, WeatherPlus đã lắp đặt thiết bị giám sát lưu lượng trên kênh hở dẫn nước, phục vụ giám sát lưu lượng chuyển nước trong kênh từ đập phụ Pà Rông sang đập chính

Đây là giải pháp quan trắc lưu lượng mới với độ chính xác cao, giúp cho công trình vận hành an toàn, hiệu quả

Lắp đặt trạm đo lưu lượng xả dòng chảy tối thiểu cho Thủy điện Quảng Trị

Bên cạnh đó, giải pháp SEHO cũng đã được Thủy điện Đồng Nai 1 tin tưởng lựa chọn áp dụng để đáp ứng yêu cầu pháp lý về quan trắc Khí tượng thủy văn. Đây là công trình được xây dựng trên địa bàn các xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng và xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, các xã Tam Bố, Gia Hiệp – huyện Di Linh với công suất lắp máy 15MW, sản lượng điện trung bình năm đạt 53,61 triệu kWh.

WeatherPlus lắp đặt trạm đo mưa tự động cho thủy điện Đồng Nai 1

Lắp đặt trạm đo mực nước tự động cho thủy điện Đồng Nai 1

Hơn nữa, tại tỉnh Lào Cai, thủy điện Nậm Lúc được xây dựng tại xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà cũng là thủy điện thứ 30 tại tỉnh này áp dụng giải pháp SEHO của WeatherPlus. Thủy điện Nậm Lúc có công suất lắp máy 24 MW với 2 tổ máy được khởi công tháng 1/2018. Đập chứa nước có chiều dài 139 m, cao 33 m, tạo hồ chứa có dung tích 3,49 triệu m³.

WeatherPlus lắp đặt trạm đo mưa tự động cho thủy điện Nậm Lúc ở tỉnh Lào Cai

Việc lắp đặt và đưa vào vận hành các thiết bị quan trắc khí tượng thủy văn thông minh, kết hợp các thông tin dự báo thời tiết cho lưu vực với độ chính xác cao, các thuật toán và phần mềm dự báo từ các chuyên gia của WeatherPlus, giải pháp SEHO đã giúp cho các nhà máy thủy điện Quảng Trị, Đồng Nai 1 và Nậm Lúc đáp ứng yêu cầu của Chính phủ về việc theo dõi và truyền tải đầy đủ thông tin dữ liệu về hồ chứa thủy điện được quy định trong Thông tư 17/2021/TT-BTNMT như:

– Mực nước thượng lưu hồ chứa
– Lưu lượng xả qua tràn
– Lưu lượng xả qua nhà máy
– Lưu lượng xả duy trì dòng chảy tối thiểu

Tính đến nay, đã có hơn 120 thủy điện trên khắp cả nước tin tưởng lựa chọn Giải pháp vận hành thủy điện SEHO, đáp ứng Thông tư 17/2021/TT-BTNMT, Nghị định 48/2020/NĐ-CP và Nghị định 114/2018/NĐ-CP. Những công trình thủy điện ứng dụng giải pháp SEHO đều nhận được kết quả khả quan. Công tác vận hành hồ chứa, vận hành thủy điện ngày càng hoàn thiện và nâng cao, nhất là trong mùa mưa bão sắp tới năm 2022.

Trong thời kỳ mới, vận hành tối ưu và an toàn dựa trên công nghệ số là ưu tiên hàng đầu của các thủy điện tại Việt Nam. Nắm bắt được nhu cầu cũng như xu thế dịch chuyển trong công tác vận hành thủy điện, WeatherPlus đã đi tiên phong và cam kết đồng hành cùng Quý khách hàng trong kỷ nguyên công nghệ số. WeatherPlus luôn luôn lắng nghe, tiếp nhận những thắc mắc hoặc yêu cầu trợ giúp của Quý khách hàng qua trang thông tin SEHO.VN hoặc gọi tới số hotline 0989.068.886 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: Thêm 2 công trình thủy điện, thủy lợi lắp đặt giải pháp SEHO của WeatherPlus

Bài viết liên quan
Hành trình SEHO

Lắp đặt thành công giải pháp SEHO cho 8 thủy điện trong tháng 7-8/2022

Trong tháng 7-8/2022, nhóm 3 nhà máy thủy điện Sơn Trà cùng 5 nhà máy thủy điện…
Xem thêm
Hành trình SEHO

Thêm 3 nhà máy thủy điện sử dụng giải pháp SEHO trong tháng 6/2022

Trong tháng 6/2022 đã có thêm 3 nhà máy thủy điện ứng dụng thành công giải pháp…
Xem thêm
Hành trình SEHO

Bản tin thủy văn thủy điện tháng 6/2022: Dòng chảy đến hồ Hòa Bình duy trì ở mức cao, thượng lưu các sông ở Trung Bộ và Tây Nguyên có thể xuất hiện lũ lớn, lũ quét, sạt lở đất

Trong bản tin thủy văn thủy điện tháng 6/2022, tổng lượng mưa tháng 6/2022 tại…
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *