Hành trình SEHO

Thêm 6 thủy điện hoàn thành lắp đặt Giải pháp SEHO tháng 12/2021

Trong tháng 12/2021, Thủy điện Khe Bố (Nghệ An), Tà Thàng (Lào Cai) và 4 thủy điện khác thuộc tỉnh Lâm Đồng đã lắp đặt thành công Giải pháp SEHO, đáp ứng mọi yêu cầu pháp lý về quan trắc Khí tượng thủy văn cho đối tượng thủy điện.

Được biết, Giải pháp SEHO của Công ty Cổ phần Giải pháp Thời tiết WeatherPlus đảm bảo công tác quan trắc, dự báo, cảnh báo theo đúng Nghị định 48/2016/NĐ-CP, Nghị định 114/2018/NĐ-CP, Thông tư 47/2017/TT-BTNM hiện đã được hơn 100 thủy điện lớn nhỏ trong cả nước lựa chọn. SEHO hỗ trợ vận hành hiệu quả, an toàn, phù hợp với thực tiễn thời tiết.

Giải pháp SEHO hỗ trợ Thủy điện Khe Bố- Công ty Cổ phần phát triển Điện Lực Việt Nam thực hiện Thông tư 47/2017/TT-BTNMT 

Thủy điện Khe Bố thuộc Công ty Cổ phần phát triển Điện Lực Việt Nam là thủy điện xây dựng trên sông Cả (sông Lam) tại vùng đất xã Tam Quang, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Khe Bố có công suất 100 MW với 2 tổ máy, sản lượng điện hàng năm 442,8 triệu KWh, hoàn thành tháng 05/2013. 

Tháng 12/2021, thủy điện Khe Bố đã lựa chọn giải pháp vận hành thủy điện SEHO thực hiện Thông tư 47/2017/TT-BTNMT. Các thiết bị SEHO cung cấp bao gồm:

  • Thiết bị trạm quan trắc mực nước thượng lưu
  • Thiết bị đo lưu lượng nước qua nhà máy
  • Thiết bị đo lưu lượng nước xả qua tràn
  • Thiết bị đo lưu lượng nước đo dòng chảy tối thiểu
  • Trạm quan trắc lượng mưa 

Trước đó, vào tháng 11/2021, thủy điện Bắc Bình và Nậm Má cùng thuộc Công ty Cổ phần phát triển Điện Lực Việt Nam cũng lắp đặt thành công giải pháp SEHO giúp ích trong vận hành thủy điện an toàn, hiệu quả hơn.

lắp đặt Giải pháp SEHO tháng 12
Thủy điện Khe Bố lắp đặt Giải pháp SEHO tháng 12

Thủy điện Tà Thàng lắp đặt Giải pháp SEHO thực hiện Thông tư 47/2017/TT-BTNMT

Thủy điện Tà Thàng là thủy điện xây dựng trên dòng ngòi Bo tại vùng đất các xã Suối Thầu và Thanh Bình, thị xã Sa Pa và xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Tà Thàng có công suất lắp máy 60MW với 2 tổ máy, hoàn thành năm 2013. 

Sau khi tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng, cân nhắc đầy đủ các điểm mạnh và điểm yếu, thủy điện Tà Thàng đã lắp đặt Giải pháp SEHO đáp ứng yêu cầu Thông tư 47/2017/TT-BTNMT.

Xem thêm: Giải pháp SEHO dành cho Thủy điện

4 thủy điện Lâm Đồng sử dụng Giải pháp SEHO hỗ trợ vận hành thủy điện an toàn, tối ưu theo Thông tư 47/2017/TT-BTNMT

Đó là các thủy điện Suối Vàng và Lộc Phát thuộc Công ty Điện lực Lâm Đồng; thủy điện Sardeung và Sardeung 2, tỉnh Lâm Đồng. Giải pháp SEHO lắp đặt tại 4 thủy điện này bước đầu đã đem lại những kết quả khả quan. Công tác vận hành hồ chứa, vận hành thủy điện ngày càng được hoàn thiện và nâng cao. Điều này là động lực rất lớn cho các kỹ sư WeatherPlus không ngừng tìm tòi, sáng tạo để nâng cao hơn nữa các giá trị cho sản phẩm giải pháp.

lắp đặt Giải pháp SEHO tháng 12

Thủy điện Suối Vàng (Ankroet)

lắp đặt Giải pháp SEHO tháng 12

Thủy điện Lộc Phát

lắp đặt Giải pháp SEHO tháng 12

Thủy điện Sardeung

Thủy điện Sardeung 2

Trong thời kỳ mới, vận hành tối ưu và an toàn dựa trên công nghệ số là ưu tiên hàng đầu của các Thủy điện tại Việt Nam. Nắm bắt được nhu cầu cũng như xu thế dịch chuyển trong công tác vận hành Thủy điện, WeatherPlus đã đi tiên phong và cam kết đồng hành cùng Quý khách hàng trong kỷ nguyên công nghệ số. WeatherPlus luôn luôn lắng nghe, tiếp nhận những thắc mắc hoặc yêu cầu trợ giúp qua trang thông tin SEHO.VN hoặc gọi tới số hotline tư vấn giải pháp 0989.068.886 để được tư vấn và hỗ trợ.

Bài viết liên quan
Hành trình SEHO

Thêm 5 thủy điện lắp đặt thành công Giải pháp SEHO trong tháng 11/2022

Trong tháng 11/2022, thêm 5 nhà máy bao gồm thủy điện Nước Xáng, Đắk Re 2, Đăk…
Xem thêm
Hành trình SEHO

Lắp đặt giải pháp SEHO cho 4 nhà máy thủy điện trong tháng 10/2022

Trong tháng 10/2022, 4 nhà máy thủy điện đã triển khai ứng dụng giải pháp SEHO…
Xem thêm
Hành trình SEHO

Thêm 4 nhà máy thủy điện sử dụng giải pháp SEHO trong tháng 9/2022

Trong tháng 9/2012, Công ty Weatherplus đã tiếp tục triển khai lắp đặt thành công…
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *