Thông tin ngành

Thủy điện Trung Thu khai thác nguồn điện sạch từ phụ lưu sông Đà

Khai thác tiềm năng thủy điện trên sông Đà luôn nằm trong chiến lược hàng đầu của chính phủ. Hãy cùng SEHO tìm hiểu kỹ hơn về một nhà máy thủy điện nổi bật nằm trên nhánh phụ lưu sông Đà trong bài dưới dây. 

Nhà máy thủy điện Trung Thu ở đâu?

Thủy điện Trung Thu là công trình thủy điện nằm tại dòng Nậm Mức – một nhánh phụ lưu nhỏ của sông Đà. Dòng sông bắt nguồn từ hợp lưu sông suối tại biên giới Việt – Lào ở ranh giới giữa xã Mường Mươn và Mường Pồn tới xã Nậm Mức thì dòng đổ vào sông Đà. 

Trong đó, nhà máy sẽ nằm trên đoạn sông Nậm Mức chảy qua địa bàn hai xã Trung Thu, huyện Tủa Chùa và xã Pa Ham, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Giới thiệu chung về nhà máy thủy điện Trung Thu

Nhà máy thủy điện Trung Thu được Công ty cổ phần thủy điện Trung Thu đầu tư với số vốn 900 tỷ đồng. Được khởi công xây dựng vào tháng 8/2014, nhà máy đã chính thức khánh thành vào tháng 11/2016 sau 3 năm thi công. 

Sau khi hoàn thành, nhà máy thủy điện Trung Thu đạt công suất lắp máy 29,6 MW gồm 2 tổ máy. Sản lượng điện trung bình đạt 124,1 triệu KWh/năm. Dung tích lòng hồ đạt 30.7 triệu m3.

Dự án đi vào hoạt động đã đóng góp cho ngân sách tỉnh khoảng 20 tỷ tiền thuế mỗi năm và giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương.

Vai trò của nhà máy thủy điện Trung Thu

Thủy điện Trung Thu đã đóng một vai trò quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Công trình đã thúc đẩy tăng trưởng, phát triển kinh tế và xã hội cho địa bàn huyện Mường Chà, huyện Tủa Chùa và tỉnh Điện Biên. 

Bên cạnh đó, thủy điện Trung Thu còn nhận nhiệm vụ chống lũ, ổn định đời sống cho người dân địa phương. Với sự chỉ đạo sát sao của ban lãnh đạo, nhà máy thủy điện Trung Thu luôn phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương khai thác vận hành tối đa tiềm lực dự án. Các điều hướng về an toàn thủy điện cũng như điều phối nước sinh hoạt tưới tiêu cần được theo sát nhu cầu sử dụng nước của người dân cũng như tình hình thời tiết

SEHO – Giải pháp an toàn thủy điện với công nghệ hiện đại hàng đầu hiện nay

Hiện nay, SEHO được biết đến là một trong những giải pháp thủy điện hiếm hoi trên thị trường đáp ứng 100% thông tư và nghị định của chính phủ về an toàn toàn thủy điện. Luôn ở tâm thế chủ động làm việc với các cấp chính quyền và bám sát nhu cầu của nhà máy thủy điện tại Việt Nam, SEHO cung cấp các thiết bị quan trắc hiện đại, mới nhất. Các máy móc bcó tính tự động cao, có thể tự cập nhật, phân tích thông số để đưa ra các dự đoán có tính chính xác. Từ các thông tin như lượng mưa, mực nước đập chính, mực nước thượng lưu, hạ lưu, lưu lượng xả,…  nhà máy có thể chủ động tính toán vận hành, tối ưu năng suất khai thác điện dễ dàng. 

Đặc biệt, đã được kiểm chứng tại hơn 100 nhà máy thủy điện trên toàn quốc, SEHO được ghi nhận là giải pháp hiệu quả, giúp nâng cao lợi nhuận cho các nhà máy. 

So với cách vận hành thông thường SEHO còn nổi bật với các ưu điểm sau: 

Ngoài ra với đội ngũ chuyên gia có thâm niên trong lĩnh vực dự báo thời tiết, SEHO còn là người bạn đồng hành đáng tin cậy, hỗ trợ chủ đầu tư 24/7 trước mọi biến động về thời tiết và các vấn đề về thủy điện. 

Hướng tới là người bạn đồng hành đáng tin cậy. SEHO luôn đề cao các dịch vụ tận tâm, hỗ trợ mọi mặt vì sự phát triển của thủy điện Việt Nam, Để tìm hiểu thêm giải pháp thủy điện 4.0 SEHO, xin vui lòng liên hệ về SEHO để được tư vấn chi tiết.

Giải pháp Thủy điện SEHO – Cam kết tin cậy!

  • Địa chỉ: Tầng 18, tháp A, tòa nhà Sông Đà, Phạm Hùng, Hà Nội.
  • Hotline: 098.906.8886
  • Website: https://seho.vn

   

Bài viết liên quan
Thông tin ngành

Thủy điện Cốc San có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Tây Bắc

Được biết đến là nhà máy thủy điện đầu tiên có nguồn vốn đầu tư trực…
Xem thêm
Thông tin ngành

Phát triển thủy điện tại Hà Tĩnh: Dự án thủy điện Hương Sơn

Thủy điện Hương Sơn được biết đến là nhà máy đáp ứng nhu cầu điện an…
Xem thêm
Thông tin ngành

Dự báo nguồn nước hạn tháng 03 năm 2023

Hãy cùng SEHO tìm hiểu chi tiết về dự báo nguồn nước hạn tháng 03 năm 2023…
Xem thêm