Tổng hợp

Giới thiệu về nền tảng thời tiết Metplus cho doanh nghiệp

Thời tiết là một yếu tố có tầm ảnh hưởng quan trọng với doanh nghiệp ngày nay. Đã có một số ứng dụng được xây dựng giúp doanh nghiệp chủ động ứng phó hiệu quả với các vấn đề thời tiết. Xin giới thiệu về nền tảng thời tiết Metplus cho doanh nghiệp, cung cấp các dữ liệu, thông tin về tình hình thời tiết chính xác và trực quan. 

Metplus vẫn còn là một khái niệm mới lạ đối với nhiều doanh nghiệp và cá nhân. Vậy để hiểu rõ hơn về nền tảng này, mời bạn đọc cùng khám phá về tính năng qua bài viết giới thiệu về nền tảng thời tiết Metplus cho doanh nghiệp dưới đây nhé.

Đôi nét về nền tảng thời tiết Metplus

Metplus là gì? Đây là một nền tảng đầu tiên tại Việt Nam mang tới trải nghiệm mới cho cá nhân và doanh nghiệp để ứng phó với thời tiết trong kinh doanh. Áp dụng công nghệ thông minh, nền tảng mang đến thông tin dự báo chính xác và có tính trực quan cao tới người dùng. Tiếp nhận yêu cầu của người dùng, hệ thống sẽ xử lý sau khi tiếp nhận thông tin và đưa ra cảnh báo, dự báo thời tiết từ các chuyên gia. Nền tảng hỗ trợ các doanh nghiệp có được sự chủ động ứng biến, phòng tránh các rủi rõ và được hưởng lợi từ thời tiết. 

nen-tang-metplus

Nền tảng Metplus tập trung tới các khách hàng cá nhân đến các doanh nghiệp quy mô lớn, vừa và nhỏ với đa ngành nghề, đa lĩnh vực. Các ngành chịu ảnh hưởng rõ rệt bởi thời tiết cụ thể như: Thủy Sản, Nông nghiệp, Du lịch sự kiện, Thời trang, Khai thác khoáng sản và Xây dựng. Metplus thấu hiểu “nỗi đau” mà thời tiết tác động trong từng ngành trên, từ đó, đưa ra khuyến cáo và cảnh báo phù hợp. 

Metplus là sản phẩm của đơn vị nào?

Metplus là sản phẩm độc đáo được triển khai bởi Công ty CP Giải pháp Thời tiết WeatherPlus. Được biết, đây là đơn vị giải pháp thời tiết tư nhân được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn tại Việt Nam.

metplus-weatherplus

Với kinh nghiệm dày dặn về thời tiết, thủy điện, Weatherplus cung cấp sản phẩm về thủy điện, giải pháp phòng chống thiên tai, phát triển nông nghiệp 4.0, truyền thông và du lịch. Khát khao đóng góp và hướng tới lợi ích cộng đồng, Metplus chính là tâm huyết của các nhân sự trong công ty, hứa hẹn mang tới sản phẩm ngày một hoàn thiện hơn, liên tục được cập nhật và cải thiện tính năng để “thân thiện” và hữu ích hơn với người dùng. 

Ưu điểm nổi bật của nền tảng Metplus

1. Giao diện dễ sử dụng

Nền tảng thời tiết Metplus cho doanh nghiệp mang giao diện thiết kế trực quan, dễ dàng sử dụng cho người dùng. Màu sắc giao diện website ưa nhìn, cung cấp thông tin rõ ràng, dễ hiểu. Các thông số về thời tiết được cập nhật theo từng khu vực và thể hiện số liệu có tính logic hợp lý. Metplus chú trọng thao tác sử dụng thuận tiên, đơn giản giúp khách hàng ở mọi lĩnh vực, ngành nghề đều có thể khám phá ngay khi truy cập vào nền tảng. 

2. Cung cấp dữ liệu thời tiết tin cậy

Áp dụng công nghệ ưu việt, Metplus sử dụng công nghệ máy học Machine Learning và trí tuệ nhân tạo (AI) mang đến cho khách hàng dữ liệt thời tiết tức thời và cập nhật liên tục theo thời gian thực. Hơn 30 thông tin và dữ liệu tình hình thời tiết như: Cảnh báo mưa, mưa dông; Dự báo thời tiết xác thực từng giờ; Dự báo khí hậu và Dữ liệu về thời tiết trong quá khứ;… Khả năng dự báo mang tính chính xác cao, dữ liệu đáng tin cậy giúp khách hàng chủ động đối phó với tình hình thời tiết để giảm thiểu rủi ro trong cuộc sống thường nhật và hoạt động kinh doanh. 

3. Cảnh báo động qua Email và Zalo

Dữ liệu cảnh báo trên Metplus còn được cập nhật và thông báo qua Email và tin nhắn Zalo. Bằng hai phương tiện truyền thông này, người dùng dễ dàng tiếp cận và nắm bắt thông tin nhanh và thức thời nhất để có quyết định ứng biến với tình hình thời tiết. 

4. Người dùng tự cài đặt khuyến nghị hành động

Ưu điểm nổi bật khác của nền tảng thời tiết Metplus mà người dùng không thể bỏ qua đó là tính năng cho phép người dùng tự thiết lập khuyến nghị hành động. Không ngoại trừ cá nhân hay doanh nghiệp quy mô lớn, nhỏ, tất cả đều dễ dàng tự thiết lập ngưỡng cảnh báo liên quan đến thời tiết phù hợp để phòng tránh thiên tai, thiệt hại. 

Ví dụ, một công ty tổ chức sự kiện có thể truy cập vào Metplus để thiết lập hành động như: “Mưa dông, bão to, hãy ngừng hoặc lùi thời gian tổ chức sự kiện”. Sau thiết lập, bạn sẽ nhận được tin nhắn Zalo tự động từ Metplus nếu tình hình thời tiết xấu ảnh hưởng tới sự kiện của bạn. Từ đó, ban tổ chức có thể đưa ra các đạo cụ, biện pháp ứng phó kịp thời để phòng tránh, giảm tải thiệt hại có thể xảy ra cho sự kiện.

5. Trải nghiệm miễn phí

Hướng tới mục tiêu lan tỏa giá trị của sản phẩm, Công ty CP Giải Pháp Thời tiết WeatherPlus hiện đang cung cấp gói dịch vụ Community cho khách hàng muốn trải nghiệm dịch vụ này. Gói dịch vụ này hoàn toàn miễn phí khi sử dụng giúp khách hàng thoải mái khám phá các tính năng của Metplus. 

Nền tảng thời tiết Metplus cho doanh nghiệp sẽ là “người bạn đồng hành lý tưởng”  giúp các cá nhân tổ chức chủ động ứng phó với “nỗi đau” mà thời tiết mang lại tại Việt Nam. Với mức chi phí tiết kiệm, sản phẩm phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng và doanh nghiệp. 

Mọi thắc mắc trong quá trình sử dụng giải pháp thời tiết cho doanh nghiệp Metplus, xin vui lòng liên hệ:

Công ty CP Giải pháp Thời tiết WeatherPlus

Bài viết liên quan
Tổng hợp

Khai thác và vận hành thủy điện Nậm Na 3

Nhà máy thủy điện Nậm Na 3 là một trong những dự án trọng điểm của khu vực…
Xem thêm
Tổng hợp

Dự báo nguồn nước hạn trên các con sông trong tháng 12/2022

Tình hình nguồn nước hạn tháng 12 sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động…
Xem thêm
Thông tin ngànhTổng hợp

Thủy điện tích năng là gì và hoạt động như thế nào?

Nhà máy thủy điện tích năng là dạng thủy điện quan trọng trong đề án năng…
Xem thêm